GIẤY PHÉP LÁI XE HẠNG B1 LÀ GÌ?

Giấy phép lái xe hạng B1 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ôtô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.

Điều kiện đăng ký dự thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B1

1) Về độ tuổi: người dân đủ 18 tuổi trở lên (đủ ngày, tháng, năm)

2) Về giấy tờ tùy thân: Có CMND hoặc Hộ Chiếu bản gốc còn thời hạn.

3) Về sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe lái xe hạng B1 theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. 

4) Trình độ học vấn: không cần bằng cấp. Bắt buộc phải biết nghe, đọc, nói, viết tiếng việt Nam.

Để được cấp giấy phép lái xe hạng B1, người xin cấp giấy phép lái xe phải nộp đơn tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe được tổ chức tập trung tại các điểm thi sát hạch. Sau khi thi đạt kì thi sát hạch và hoàn thành hồ sơ, người xin cấp giấy phép lái xe máy hạng B1 sẽ được cấp giấy phép lái xe trong khoảng 15 đến 20 ngày sau kì thi sát hạch.

1. THI TỐT NGHIỆP:

Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được tham gia kì thi tốt nghiệp do Trường tự tổ chức và chấm thi để cấp chứng chỉ nghề và đủ điều kiện tham gia kì thi sát hạch. Thi tốt nghiệp gồm thi lý thuyết và thi thực hành.

2. THI SÁT HẠCH

Kì thi sát hạch do Sở GTVT tổ chức và chấm thi, xe sát hạch là xe của trường và có gắn thiết bị cảm biến điện tử. Thi sát hạch gồm 3 phần: lý thuyết, thực hành và đường trường.

a) Thi lý thuyết: thi trắc nghiệm trên máy tính, mỗi học viên sẽ thi một bộ đề gồm 30 câu hỏi khác nhau trong thời gian thi là 20 phút. Đối với hạng B1 học viên thi đúng 27 câu trở lên là đạt

b) Thi thực hành trên sa hình: là phần thi tương đối khó, điểm được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là thi đạt. Bài thi thực hành trên sa hình bao gồm:

- Xuất phát

- Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

- Dừng xe và khởi hành ngang dốc

- Vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc (hình chữ Z)

- Tín hiệu đèn giao thông

- Đường vòng quanh co (hình chữ S)

- Ghép xe dọc vào nơi đỗ

- Dừng xe có tín hiệu đèn sắt cắt qua

- Thay đổi số trên đường thẳng

- Ghép xe ngang vào nơi đỗ 

- Kết thúc

- Bài thi phụ: tình huống khẩn cấp

c) Thi đường trường: là phần thi cuối cùng, mỗi học viên sẽ thi trên xe đường trường có gắn camera TTSH giám sát, học viên sẽ lái trên 1 đoạn đường 2km gần nơi tổ chức sát hạch. Mục đích của phần thi này là kiểm tra tác phong và kỹ thuật lái xe cơ bản của học viên nên không khó nhưng học viên cũng không được chủ quan. . Điểm tối đa là 100, học viên thi 80 điểm trở lên là đạtĐăng ký học lái xe