Xe 4 bánh

CÁC NGUYÊNTẮC GIÚP ĐI CAO TỐC THÊM AN TOÀN

Cao tốc là những con đường có 2 chiều tách biệt, mỗi chiều 2 - 3 làn, cho phép người điều ô tô lưu thông với tốc độ cao (60, 80, 100, 120 km/h). Do đó, khi nhiều xe cùng di chuyển với tốc độ cao, nếu tài xế không có kỹ năng lái xe, xử lý tình huống cơ bản thì rất dễ xảy ra va chạm giao thông.

MẸO LÀM KHÔ HƠI NƯỚC ĐỌNG TRÊN KÍNH Ô TÔ

Nắm rõ cách điều chỉnh hệ thống điều hòa, chế độ lấy gió và một số mẹo nhỏ khác... sẽ giúp lái xe khắc phục được hiện tượng kính ô tô bị mờ khi lái xe trong thời tiết mưa ẩm.

KỸ THUẬT PHANH XE Ô TÔ

Phanh xe ô tô không đúng cách, không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về cả xe lẫn sự an toàn của người lái. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng phanh xe ôtô đúng cách, giúp bạn lái xe an toàn hơn.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI BƠM LỐP BẰNG KHÍ NITƠ

Bơm khí nitơ cho lốp xe sẽ giúp lốp có áp suất ổn định hơn, kể cả khi điều kiện thời tiết thay đổi. Tuy nhiên việc này cũng có những điểm bất tiện hơn so với bơm thông thường

NHỮNG LƯU Ý KO THỂ BỎ QUA KHI KẸT CHÂN GA

Tình huống ô tô bị kẹt chân ga khá phổ biến nhưng vẫn luôn tồn tại những sự nguy hiểm nếu không được xử lý đúng cách. Một vài hướng dẫn dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ và giải quyết nhanh chóng, an toàn hơn.

CÁCH GIẢI QUYẾT KHI LỐP XE BỊ NỔ

Khi xe đột ngột bị nổ lốp trong lúc đang di chuyển nhiều tài xế thường rất hoảng hốt và lúng túng dẫn đến các va chạm, tai nạn nguy hiểm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được cách giải quyết an toàn và hiệu quả.

CÁCH XỬ LÍ KHI Ô TÔ ĐỘT NGỘT TĂNG TỐC

Hiện tượng xe bị tăng tốc đột ngột là điều mà cả những lái xe dày dặn kinh nghiệm cũng phải e ngại. Tuy nhiên, chỉ bình tĩnh và xử lý khi ô tô bị tăng tốc đúng cách.

PHẢI LÀM SAO KHI BÌNH XĂNG VÀO NƯỚC?

Nhằm đảm bảo an toàn và đỡ bị mất tiền oan, người dùng nên biết cách nhận biết các biểu hiện có nước trong bình xăng xe ô tô và tiến hành giải quyết nhanh chóng.Nước trong bình xăng xe sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận như đường ống nhiên liệu, kim phun động cơ khiến hiệu suất hoạt động của động cơ giảm. Thậm chí, động cơ còn có nguy cơ hư hỏng nặng nếu không được xử lý kịp thời. Vì vậy, những biểu hiện ứ động nước trong bình xăng là thứ mà tài xế nào cũng cần nắm rõ để bảo vệ động cơ.

KHI TẮT MÁY XE Ô TÔ, NHỮNG THIẾT BỊ NÀY CŨNG CẦN TẮT

Những lỗi phổ biến mà rất đông các tài xế mắc phải sau đây không những gây hại cho xe mà còn có thể dẫn đến tai nạn cho những người xung quanh.

NGOÀI 60 TUỔI CÒN ĐƯỢC THI LẤY BẰNG LÁI XE Ô TÔ KHÔNG ?

Tính đến ngày dự sát hạch lái xe phải đủ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định. Vậy, ngoài 60 tuổi còn được thi lấy bằng lái xe ôtô không?
Xem thêm