HƯỚNG DẪN ĐỔI BẰNG QUỐC TẾ ĐI 192 NƯỚC


Với nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhu cầu đi lại của người Việt là rất lớn. Trong những chuyến du lịch hay công tác dài ngày tại nước ngoài, nhiều người có xu hướng thuê xe tự lái để tiết kiệm chi phí đồng thời chủ động trong di chuyển, tham quan.

Bạn đã có bằng lái tại Việt Nam? nhưng để có thể sử dụng được ở quốc gia khác, bạn phải chuyển đổi bằng lái quốc tế. Bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp được sử dụng phổ biến và được chấp nhận ở 192 quốc gia.

1. Bằng lái xe quốc tế là gì?


Bằng lái xe quốc tế IAA

Thực chất của cụm từ "Giấy Phép lái xe Quốc tế" là 1 bản dịch từ 1 Bằng Lái Xe quốc gia nhưng được các quốc gia chấp nhận kể cả những quốc gia nghịch tay lái. Các tổ chức cấp bản dịch này đều do Chính Phủ chỉ định - không tự dịch và in được.

Bằng lái xe quốc gia của tất cả các quốc gia đều có thể đổi sang bằng lái xe quốc tế và sử dụng toàn cầu.

Bằng lái xe quốc tế IAA là bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ) - một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế. Những bằng lái xe quốc tế do IAA cấp được chấp thuận ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

2. Sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA như thế nào là đúng?

Các nước áp dụng bằng lái xe quốc tế IAA

Bằng Lái Quốc Tế IAA chỉ có giá trị đi du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn, ( Riêng visa du học 1 số nước cho sử dụng, 1 số nước không cho)

Bằng Lái Quốc Tế IAA tuyệt đối không có giá trị cho mục đích định cư, nếu quý khách có ý định định cư thì phải học bằng lái xe tại nước định cư.

Khi đi ra nước ngoài quý khách phải mang cùng theo bằng lái xe quốc gia còn hạn sử dụng hợp lệ kèm theo bằng lái xe quốc tế. Nếu không có bằng lái xe quốc gia kèm theo thì bằng lái xe quốc tế không có giá trị.

3. Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA


Trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng luôn hỗ trợ cho quý khách thủ tục nhanh gọn và thuận tiện nhất, quý khách cần chuẩn bị:

✔1 TẤM ẢNH 3*4

✔1 BẰNG LÁI QUỐC GIA PHOTO, SCAN  HOẶC CHỤP LẠI 2 MẶT CỦA BẰNG (QUÝ KHÁCH VẪN GIỮ BẢN GỐC)

✔1 CHỮ KÍ MẪU TRÊN GIẤY TRẮNG

Đặc biệt


   * Không cần Hộ chiếu + Bằng lái giấy (loại cũ) hay nhựa (loại mới ) đều đổi được sang bằng Quốc tế IAA - chỉ cần bằng lái xe hợp lệ là có thể chuyển đổi 

  *  Không cần tới Sở Giao Thông Vận Tải để chụp ảnh

   * Được sử dụng toàn cầu - 192 Quốc Gia và vùng lãnh thổ.

  * Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế do Mỹ cấp được dịch ra 29 thứ tiếng , trong đó có cả Tiếng Việt (Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế  Việt nam 4 thứ tiếng)

  * Kiểm tra được bằng thật hay bằng giả trên hệ thống điện tử ( Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế Việt Nam cấp không kiểm tra được thật giả )

  * Giấy Phép Lái Xe IAA Mỹ có thời hạn lên tới 20 năm 

4. Cách thức đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế tại trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng


Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358

VP1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7

VP2: 78/8 Hẻm 60 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7

Cách 2: Đăng ký online TẠI ĐÂY

Hotline: 0903013344- 0907500358


Share:

Các tin khác

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC LÁI XE Ô TÔ B1, B2 THÁNG 11/2021

Ngày nay, việc sở hữu bằng lái ô tô là một nhu cầu chính đáng đối của một con người, bất kể là nam hay nữ. Mỗi loại bằng lái đều có những cấp độ và yêu cầu riêng tùy thuộc vào nhu cầu của người học. Vậy, chúng ta có nên học bằng lái ô tô hay không ?

KHOÁ HỌC LÁI XE Ô TÔ B1, B2 THÁNG 10/2021

Bạn đang có dự tính mua xe ô tô, việc đi học để nhận được một tấm GPLX phù hợp là điều hiển nhiên, hiện tại trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng đang nhận hồ sơ khai giảng khoá thi tháng 10/2021.

KHOÁ HỌC BỔ TÚC TAY LÁI

Bạn chưa có bằng lái xe, muốn học thử để làm quen với xe? Hay bạn đã có bằng lái nhưng còn e ngại vì đường quá đông, chưa nhiều kinh nghiệm để xứ lý tình huống? Hãy đến với trung tâm lái xe Thành Công quận 7, trung tâm sẽ hỗ trợ cho các bạn nhiệt tình

LỊCH HỌC & THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1 THÁNG 5/2021

Bằng lái A1 cấp phép cho người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175cm3

LỊCH HỌC LÝ THUYẾT THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ B1, B2, C THÁNG 05/2021

Trường dạy lái xe Phú Mỹ Hưng thông báo lịch học lý thuyết B1, B2, C tháng 05/2021. Học viên đăng kí học liên hệ: 0931334080 Lịch học cụ thể học viên có thể chọn một trong những buổi sau:

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ B1,B2 THÁNG 9/2021

Học lái xe ô tô bằng B2 là nhu cầu phổ biến nhất khi lựa chọn học bằng lái xe ô tô, bằng lái xe hạng B2 là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe gia đình, xe dịch vụ thông dụng và xe tải hạng nhẹ.

LỊCH HỌC LÝ THUYẾT THÁNG 4/2021

Trường dạy lái xe thông báo lịch học lý thuyết ô tô hạng B1, B2, C tháng 4 năm 2021

KHAI GIẢNG KHOÁ THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1 THÁNG 4/2021

Bằng lái A1 cấp phép cho người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175cm3

Đăng ký học lái xe
tại Trường dạy lái xe Thành Công