NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐĂNG KÍ THI BẰNG LÁI Ô TÔ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐĂNG KÍ THI BẰNG LÁI  Ô TÔ


Ô tô là một phương tiện phổ biến tại đường bộ giao thông Việt Nam. Bạn đang có nhu cầu học lái nhưng vẫn đang có nhiều câu hỏi còn thắc mắc về quy trình và hồ sơ học lái xe ô tô. Trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng sẽ giúp  bạn giải đáp thắc mắc đó qua bài viết bên dưới.

Giấy phép lái xe hạng B1 lái được xe gì?

Giấy phép lái xe hạng B1 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ôtô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.

Giấy phép lái xe hạng B2 lái được xe gì?

Giấy phép lái xe B2 là loại giấy phép được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1  ô tô du lịch, ô tô con dưới 9 chỗ, kể cả người lái và máy kéo 1 rơ-moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kgGiấy phép lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào?
- Giấy phép lái xe B1 là GPLX cấp cho người điều khiển lái xe số tự động từ 4 đến 9 chỗ và không được phép tham gia kinh doanh. Đối tượng thích hợp để học xe số tự động là phụ nữ, người lớn tuổi về hưu.
- Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 là GPLX cấp cho người điều khiển lái xe số sàn từ 4 đến 9 chỗ và được phép tham gia kinh doanh. Đối tượng thích hợp để học lái xe B2 là những người có nhu cầu kinh doanh, những người có nhu cầu lái cả xe số sàn và số tự động
👉Có thể bạn quan tâm: NÊN THI BẰNG LÁI SỐ SÀN HAY SỐ TỰ ĐỘNG?


Điều kiện thi bằng lái xe ô tô là gì?

- Là công dân người Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
- Người học bằng lái xe ô tô phải đủ 18 tuổi trở lên
- Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô gồm những gì?

- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (không cần công chứng)
- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
- 12 ảnh 3x4 (nền ảnh là màu xanh dương đậm).
- Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu đơn có tại văn phòng trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng, sẽ có nhân viên ghi danh hướng dẫn cho học viên điền đơn)

Giấy phép lái xe ô tô B1 -  B2 có giá trị bao lâu?

Bằng lái xe ô tô hạng  B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp, Bằng b1 sẽ cấp đến độ tuổi nghỉ hưu của bạn, sau độ tuổi nghỉ hưu, hạn của bằng B1 là 10 năm. Bạn cần chú ý thời hạn này để đổi bằng đúng hạn bằng cách mang hồ sơ gốc, đơn xin cấp lại giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe đến Sở GTVT để được cấp bằng lái xe B1-B2 mới. 
Nếu quá thời hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm, kể từ ngày hết hạn thì phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe. Quá hạn từ 1 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Quy trình học bằng lái xe ô tô B1 - B2 như thế nào?

HỌC LÝ THUYẾT 
Đối với nhiều người, lý thuyết lái xe ô tô thực sự "đáng sợ" với một khối lượng câu hỏi lớn và yêu cầu cần hiểu rõ bản chất. Nhưng thực ra việc học lý không hề khó khăn chút nào nếu bạn thực sự quan tâm và học một cách bài bản.
- Được cung cấp miễn phí sách giáo khoa và phần mềm thi thử lí thuyết trên điện thoại
- Được tham gia lớp học lý thuyết được tổ chức hàng tuần
Nếu bạn có thời gian rãnh, bạn có thể đến với lớp học lý thuyết được trang bị hiện đại với hệ thống bài giảng cơ bản nhất, giúp bạn vừa nắm bắt được kiến thức cơ bản để tự tin điều khiển xe trên đường, vừa học được mẹo thi lý thuyết để có thể hoàn thành bài thi dễ dàng.
Còn nếu bạn không có thời gian, có thể tự tìm hiểu ở nhà thông qua tài liệu và phần mềm thi thử lý thuyết trên điện thoại, vấn đề nào còn thắc mắc, bạn có thể hỏi trực tiếp giáo viên dạy thực hành lái xe của bạn, thầy sẽ nhiệt tình giải thích cho bạn.


HỌC THỰC HÀNH
Đây là phần khó khăn và đòi hỏi sự tập trung từ người học nhiều nhất. Bạn phải chú ý phần này vì trong 10 bài thi đó, sẽ có bài dễ và bài khó. Tuy nhiên, giáo viên sẽ hướng dẫn tận tình để bạn có thể dễ dàng vượt qua phần thi này
- Ngay sau khi đăng ký, học viên được xác nhận vào khoá thi và được học luôn sau khi đăng ký, học viên sẽ được học thực hành và lý thuyết thời gian tính từ khi khai giảng là: 3,5 tháng 
- Học viên sẽ được học với hình thức 1-2 người /1xe /1 thầy, học vào các buổi sáng hoặc chiều do học viên đăng ký. Trung tâm sẽ tạo điều kiện cho những học viên không có điều kiện học vào các ngày trong tuần sẽ dạy vào các ngày thứ 7 và chủ nhật (học theo nhu cầu của học viên.)
- Nội dung gồm 3 phần chính:
   Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và thực hành kỹ năng lái xe cơ bản 
   Học lái xe đường trường: bạn sẽ được lái xe trên tuyến đường trường quận 7 - Nhà Bè và được hướng dẫn cách xử lí tình huống.
   Học bài thi sát hạch, những điểm cần lưu ý để đạt tỉ lệ đậu cao trong bài thi sát hạch
 
Hiện tại trường dạy lái xe Thành Công Phú Mỹ Hưng đang khai giảng khóa học mới như sau:
>>>KHAI GIẢNG HẠNG B2 KHÓA THÁNG 07/2021
>>>KHAI GIẢNG HẠNG C KHÓA THÁNG 09/2021
>>>BẰNG LÁI SỐ TỰ ĐỘNG B1 KHÓA THÁNG 07/2021
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP HCM
 Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM
☎☎☎Hotline: 0931334080 - 0903013344
Website: www.truonglaixephumyhung.com


Từ khóa liên quan:
thủ tục đăng ký học lái xe ô tô
hồ sơ học lái xe ô tô gồm những gì
hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô
ho so hoc lai xe hang c
Thu tuc dang ky hoc lai xe o to hang b2
Dang ky hoc lai xe o to tphcm can nhung gi
Huong dan dang ky thu tuc hoc lai xe o to
Học bằng lái xe B2
Thi bằng lái xe b2
trường lái xe Thành Công
học lái xe ô tô
học lái xe B1
thi bằng lái B1
học bằng lái B1
thi bằng lái số tự động;

Các tin khác

LỊCH HỌC LÝ THUYẾT THÁNG 12/2022 CÁC HẠNG B1, B2 & C

Trường Dạy Lái Xe Đại Phúc Phú Mỹ Hưng quận 7 xin gửi đến quý học viên lịch học lý thuyết 600 câu và mô phỏng tháng 12/2022 dành cho các hạng B và C

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC MỚI THÁNG 12 CÁC HẠNG B1, B2 ,C

Trường Dạy Lái Xe Đại Phúc Phú Mỹ Hưng Quận 7 khai giảng khoá học các hạng B1, B2 C Mới khai giảng vào tháng 12/2022. Thời gian thi lấy bằng vào tháng 04/2023. Đăng kí ngay để được giảm ngay 1 triệu đồng

KHOÁ HỌC BỔ TÚC LÁI XE

Nếu bạn cảm thấy chưa hoàn toàn tự tin để cùng xế yêu bon bon trên những chuyến đường, bạn boăn khoăn không biết nên làm gì để khắc phục. Hãy đến ngay Trường Dạy Lái Xe Đại Phúc Phú Mỹ Hưng Quận 7. Chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục tự tin sẵn sàng tuyên chiến với mọi nẻo đường

DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ

Trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay thì việc sở hữu một bằng lái xe quốc tế như bằng IAA là một điều vô cùng cần thiết. Với giấy phép lái xe quốc tế IAA bạn sẽ chủ động hơn trong việc di chuyển khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài.

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC MỚI 15/11 NHẬN HỒ SƠ ĐẾN 30/11

Trường dạy lái xe ĐẠI PHÚC khai giảng khóa học mới 15/11. Nhận hồ sơ đến hết ngày 30/11

LỊCH HỌCMÔ PHỎNG Ô TÔ CÁC HẠNG B1, B2, C THÁNG 11/2022

TRƯỜNG DẠY LÁI XE ĐẠI PHÚC PHÚ MỸ HƯNG QUẬN 7 GỬI QUÝ HỌC VIÊN MÔ PHỎNG TRỰC TIẾP Ô TÔ CÁC HẠNG B1, B2, C THÁNG 11/2022

LỊCH HỌC ONLINE LÝ THUYẾT Ô TÔ B1, B2, C THÁNG 11/2022

TRƯỜNG DẠY LÁI XE ĐẠI PHÚC PHÚ MỸ HƯNG QUẬN 7 Thông báo lịch học ONLINE lý thuyết tháng 11/2022 đến QUÝ HỌC VIÊN!

KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC MỚI THÁNG 11 - THI THÁNG 03/2023 HẠNG B

Trường Dạy Lái Xe Đại Phúc Phú Mỹ Hưng Quận 7 khai giảng khoá học các hạng B1, B2 C Mới để luôn luôn đáp ứng với nhu cầu học lái xe ngày càng tăng cao của học viên. Khoá học khai giảng vào tháng 11/2022. Thời gian thi lấy bằng diễn ra vào tháng 03/2023. Đăng kí ngay....

Đăng ký học lái xe